Mẹo nhận biết gà có đòn cáo theo chuyên gia

Cách để nhận biết gà có đòn cáo không hề dễ dàng. Tuy nhiên nó cũng không khó với nhiều người, bởi những đòn này đều có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên không phải luôn thành công. Những anh em tại 33bet có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này thường có một số đặc điểm nhận dạng. Nếu bạn muốn biết đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi để viết được những mẹo từ chuyên gia ngay nhé!

Đòn cáo là thế nào?

Từ đón cáo là những đòn đá độc và hiểm có hiệu quả ghê gớm của gà. Đi là đòn đá có thể ngay lập tức khiến gà chạy thua trận hoặc gục tại trận. Từ này không còn xa lạ gì với các anh em đam mê về đá gà. Một số đòn cáo xuất chiêu có thể khiến gà đối phương chết. Nếu con nào sống sót được thì thân thể cũng bị tổn thương. Rất lâu mới có thể phục hồi được hoặc có thể bị liệt một số bộ phận. Những đòn này không cần phải nhanh mạnh nhưng độ hiệu quả lại rất cao. Bởi vậy đa phần các sư kê đều mong muốn chiến kê của mình, sở hữu đặc điểm hữu dụng này.

Cách để nhận biết con gà có đàn cáo

Nhận biết gà có đòn cáo. Đầu tiên là chúng ta cần phải dựa vào đòn đánh của chúng. Đòn hiểm không phải lúc nào cũng xuất chiêu được, và phải cần thời gian. Trong các trận chiến cần được thử sức với các dòng gà, có lối đá khác nhau để phát huy hết khả năng tiềm ẩn của chúng.

Đặc điểm nhận diện qua mỗi trận đấu

Dễ nhất làm nhận biết qua các trận đấu trên sàn, hoặc các cuộc đấu tập rượt. Đây sẽ là một chiến lược mạo hiểm khi mang gà chiến đi đánh để biết được có đòn cáo hay không. Bởi gà có thể thắng hoặc có thể thua, Tuy nhiên thắng thì tốt mà thua thì khó có thể chiến đấu được. Vậy nên ta nên cho chúng thử sức ở các trận đấu tập để biết được thực lực. Bạn cần để ý các đòn nối tới các vị trí nguy hiểm như mắt, đầu, yết hầu, cổ ức…những vị trí này đều khiến gà của đối thủ bại trận sau khi nhận đòn.

Nhận biết qua kinh kê của gà

Với cách này thì chúng ta có tới 33 loại gà thần kê. Những cả các con gà này có cả linh gà thần hoặc gà kỳ kê. Loại ra những con gà kỳ kê bởi loài này chỉ có hình dạng độc đáo đẹp mắt chứ không thể đấm đá như gà 2 phao câu. Gà lông voi hoặc gà lông thép là những loại đặc điểm và hình thể. Còn lại những con gà có đặc điểm tốt như gà song sinh, gà lão kê thần đồng, thư hùng kê, cựa nhật nguyệt…Những con gà này có thể xuất hiện những đòn cáo với tỷ lệ cực cao.

Xem các đặc điểm trên cơ thể

Có một cách để nhận biết gà có đàn cáo nữa là qua đặc điểm hình thể của gà. Chúng bao gồm những đặc điểm về vẩy, chân và cửa là chủ yếu. Dưới đây là những đặc điểm có thể nhận biết gà có đòn cáo mà chúng tôi muốn chia sẻ.

  • Cựa gà kết hợp với vị trí phẩy xác định chuẩn. Màu cửa cũng được nhiều người đánh giá cao, theo đó hai cửa màu trắng đen luôn là lựa chọn số 1. Cựa  này có tên gọi là cựa Nhật Nguyệt, những chiếc cựa hai màu khác cũng được đánh giá cao nhưng không thể sánh bằng với cựa Nhật Nguyệt.
  • Vảy gà là ưu tiên những con có vảy phủ tròn triệu với số lượng càng nhiều càng tốt. Vảy khai vương hoặc vảy dép.
  • Màu chân thì chắc chắn hai chân trắng đen sẽ là lựa chọn tốt nhất. Chú gọi là thư Hùng kê xuất hiện trong ba ba loại gà thần kê. Tương tự như vậy thì hai chân màu khác cũng được yêu thích. Nhưng không thể nào bằng hai màu trắng và đen.

Lưu ý vị trí đòn cáo nguy hiểm nhất

Sau khi đã biết được con gà nào có đòn cáo thì anh em cũng nên để ý với những điểm yếu. Cụ thể phải đảm bảo rằng khi bị trúng đòn tại vị trí này gà đối thủ có khả năng thua cuộc.

Vị trí mắt và ức gà

Đôi mắt là điểm quan trọng nếu gà đánh được chúng bắt đối thủ thì gần như tỉ lệ thắng sẽ rất cao. Khi gà của đối thủ bị tổn thương mắt thì chắc chắn gà của anh em sẽ giành chiến thắng. Sử dụng cựa để lấy đôi mắt của kẻ thù là phương pháp cực kỳ hữu hiệu. Phải là con gà nào có máu chiến và biết sử dụng đòn cáo mới có thể làm được. Với phần ngực nếu bị cựa sắt đâm chú thì gà đối thủ không thể hô hấp và bị hạ gục. Nếu gà đối phương chúng chiêu này vào phần ức chắc chắn sẽ bỏ chạy.

Vị trí tại đầu và cổ

Vị trí trọng điểm là phần đầu và cổ của gà, đây là nơi tập trung điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Nếu bị tấn công vào chỗ này gà của đối thủ sẽ choáng váng mà bỏ chạy. Gà của anh em chắc chắn lắm chắc cơ hội thắng 99%.

Tổng kết

Với những thông tin mà LMHMOD chia sẻ về cách nhận biết gà có đòn cáo. Hi vọng thông tin sẽ cung cấp cho anh em nắm chắc được con gà nào có đòn cáo. Hãy quan sát nhiều hơn để nhận ra con gà có hạt giống tiềm năng ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *